x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
Hạt Chuối Cô Đơn
Hạt Chuối Cô Đơn
Hạt Chuối Cô Đơn
Hạt Chuối Cô Đơn
Hạt Chuối Cô Đơn
Hạt Chuối Cô Đơn
Hạt Chuối Cô Đơn
Hạt Chuối Cô Đơn
Giá tiền: 500,000 vnd
Định lượng: 1kg
Là một loài chuối rất đặc biệt có hạt rất lớn, thường mọc trong những khu rừng hoang của các tỉnh miền Bắc, Trung, Tây Nguyên. Loài chuối này đặc biệt ở chỗ bụi chuối chỉ có một cây duy nhất (nên mới có tên gọi chuối cô đơn), gốc cây phình to như chân con

Hạt Chuối Cô Đơn

Là một loài chuối rất đặc biệt có hạt rất lớn, thường mọc trong những khu rừng hoang của các tỉnh miền Bắc, Trung, Tây Nguyên. Loài chuối này đặc biệt ở chỗ bụi chuối chỉ có một cây duy nhất (nên mới có tên gọi chuối cô đơn), gốc cây phình to như chân con voi.

Nội dung chính Thông tin sản phẩm Tìm hiểu về chuối hột cô đơn - Chuối hột mồ côi Bộ phận dùng Thành phần hóa học Công dụng của hạt chuối cô đơn chữa bệnh Chuối cô đơn có tác dụng gì khi sử dụng? Cách sử dụng hiệu quả Một số bài thuốc hay chuối cô đơn Cách sử dụng chuối cô đơn ngâm rượu Cách ngâm rượu chuối cô đơn Cách sử dụng rượu chuối cô đơn Đối tượng sử dụng cây chuối cô đơn trị bệnh Một số lưu ý khi sử dụng chuối cô đơn Lời kết

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Hiện nay khắp vùng miền đang truyền tai nhau về “thần dược” dân gian chuối cô đơn. Một khi sử dụng loại chuối này có thể chữa trị được các bệnh nan y một cách diệu kỳ.

 • Thành phần: 100% Hạt chuối cô Đơn (Hàng sạch chuẩn - Được lựa chọn kỹ lưỡng từng hạt)
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Cam kết: Không sử dụng các chất bảo quản trái phép, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tìm hiểu về chuối hột cô đơn - Chuối hột mồ côi

Tìm hiểu về chuối hột cô đơn - Chuối hột mồ côi

Chuối hột cô đơn còn có nhiều tên gọi khác như là: chuối hột mồ côi, chuối chân voi, chuối hột lớn. Là loài chuối có hạt lớn nhất trong các loại chuối. Hạt của nó có thể to như hạt nhãn cỡ vừa. Cây chuối cô đơn thường được tìm thất trong những khu rừng hoang của các tỉnh miền Bắc, Trung, Tây Nguyên.

Thế vì sao nó có tên là chuối hột cô đơn? Bởi vì không như những giống chuối thông thường mọc thành lùm um tùm, chuối cô đơn chỉ mọc 1 cây duy nhất. Gốc cây chuối cô đơn phình to như chân loài voi. Loài chuối này chỉ nảy mầm bằng hạt chứ không mọc mầm mới từ củ chuối như những giống chuối bình thường. Các loài động vật sẽ ăn trái chuối chín và phát tán hạt của chúng đi khắp khu rừng, đó chính là cách mà chuối hột rừng cô đơn duy trì nòi giống, sinh trưởng và phát triển.

Chuối hột rừng cô đơn cũng mọc ra từ ngọn của cây 1 buồng chuối duy nhất, (đặc điểm này giống như những loài chuối khác). Và sau khi những trái chuối trên buồng chín chuyển màu vàng ươm, thì cũng là lúc cây chuối cô đơn tự héo rũ rồi chết đi, bao nhiêu dinh dưỡng và tinh túy của cây dồn hết vào buồng chuối ấy. Vì thế tác dụng trị bệnh của chuối hột cô đơn cũng tốt hơn nhiều so với các loài chuối thông thường khác.

Mỗi quả chuối cô đơn chỉ cho từ 7-10 hạt cho nên kích thước hạt rất to. Buồng chuối hột cô đơn rất đặc biệt, 3-4 nải đầu trong buồng là những nải cái còn lại những nải sau là nải đực. (Hạt từ nải cái thì mới có thể nảy mầm và phát triển thành cây con được).

Để thu hái loại chuối này, đồng bào dân tộc và người dân phải lặn lội nhiều ngày trên những dãy núi cao mới có thể gặp. Dân gian thường chỉ chặt mỗi buồng chuối mang về. Vào đầu tháng 8 đến tháng 10 chính là mùa thu hoạch chuối hột cô đơn, khi những buồng chuối cô đơn bắt đầu chín vàng. Cả trái lẫn hạt đều được sử dụng để làm thuốc. Người ta ép dẹp quả chuối hột rừng cô đơn để phơi khô làm thuốc, hoặc bóc tách riêng phần hạt tùy mục đích sử dụng. Ngày nay nhu cầu trị bệnh bằng chuối hột cô đơn ngày càng cao, vậy nên số lượng chúng bị thu hẹp đáng kể trong tự nhiên, cần có những biện pháp bảo tồn loài chuối quý này.

Bộ phận dùng

Bộ phận dùng

Theo kinh nghiệm dân gian tất cả các bộ phận của cây chuối đều có thể dùng làm thuốc: Thân lá, củ dùng điều trị tiểu đường, hạt, quả dùng để điều trị bệnh sỏi thận.

Cách chế biến và thu hái

Để tìm thuốc, người dân phải lặn lội vào những dãy núi cao mới có loài chuối này. Dân gian thường chỉ lấy quả về làm thuốc, thời điểm hái quả là vào tháng 8 đến tháng 10 hàng năm khi mà những quả chuối cô đơn bắt đầu chín, người ta chặt lấy buồng chuối đem về tách lấy hạt phơi khô mà dùng (Chuối cô đơn có lượng hạt khá lớn, 1 buồng ta có thể tách được khoảng 4-5kg hạt tươi). Ngoài ra có thể dùng cách sấy cả quả hoặc thái quả ra thành những miếng mỏng phơi khô làm thuốc.

Thành phần hóa học

Thành phần hóa học

Trong quả chuối có chứa nhiều hoạt chất, trong đó có một số hoạt chất chính sau: n- hexane, ethyl acetate, methanol….

Tính vị:

Chuối cô đơn vị ngọt, tính bình. Vào kinh thận và đại tràng.

Công dụng của hạt chuối cô đơn chữa bệnh

Công dụng của hạt chuối cô đơn chữa bệnh

- Hạt chuối hột cô đơn hỗ trợ điều trị sỏi thận.

- Hạt chuối hột cô đơn điều trị tiểu đường.

- Hạt chuối hột cô đơn trị sưng tấy, phù nề.

- Hạt chuối hột cô đơn chữa táo bón ở trẻ.

- Hạt chuối hột cô đơn chữa đau bụng, cảm mạo.

Chuối cô đơn có tác dụng gì khi sử dụng?

Chuối cô đơn có tác dụng gì khi sử dụng?

Theo như ghi nhận thì người dân tộc cực kỳ trân quý vị thuốc này. Nhất là đối với dân tộc Thái, Sán Dìu. Được biệt chuối cô đơn mang đến rất nhiều tác dụng khi sử dụng. Đó không chỉ là thần sắc bên ngoài mà còn cả thể chất bên trong. Vậy chuối cô đơn có tác dụng gì? Đáp án chính là:

 • Điều trị viêm loét dạ dày
 • Hỗ trợ điều trị bệnh gan
 • Hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp
 • Chuối cô đơn tác dụng tốt cho nam giới yếu sinh lý
 • Cải thiện quá trình điều trị tình trạng ho ra máu
 • Điều trị hắc lào
 • Hỗ trợ chữa trị cảm cúm, sốt cao
 • Chữa trị chứng trằn trọc, khó ngủ
 • Tác dụng an thai
 • Giải độc cơ thể
 • Kích thích tiêu hóa
 • Điều trị chứng kiết lỵ
 • Điều trị chứng đau bụng kinh niên.

Cách sử dụng hiệu quả

Cách sử dụng hiệu quả

Có 2 cách:

Để uống:

Rang sơ hạt chuối trên bếp sau đó xay nhỏ mịn cho vào lọ dùng dần. Dùng túi vải để làm túi lọc mỗi khi dùng. Mỗi lần dùng 2 thìa cà phê đun hoặc làm ấp như ấm trà uống thay nước hàng ngày.

Để ngâm rượu:

Ngoài ra có thể dùng hạt để ngâm rượu cũng tác dụng rất tốt để trị bệnh, cách làm như sau:

 • B1: Nên sao vàng hạ thổ trước khi ngâm sẽ làm tăng hiệu quả khi ngâm rượu.
 • B2: Rửa sạch để ráo nước trước khi ngâm rượu
 • B3: Chọn rượu nếp loại ngon khoảng 40 độ trở lên (có thể dùng loại rượu khác tùy thích). Tỷ lệ ngâm 1 kg hột với 5 lit rượu.

Sau 3 tháng ngâm hạt chuối cô đơn là có thể dùng được.

Một số bài thuốc hay chuối cô đơn

Một số bài thuốc hay chuối cô đơn

Một số bài thuốc hay khác về cây chuối cô đơn, mời mọi người tham khảo:

Để hỗ trợ điều trị sỏi thận: 

 • Hạt chuối cô đơn mỗi lần dùng mọi người lấy 10 gam (khoảng 2 hạt) đem tán nhỏ chúng ra thành bột mịn và khuấy với nước sôi cho tan, để ấm ấm là uống được. Hoặc nếu có chuối cô đơn, dùng cả quả phơi khô sau đó cắt lát mỏng pha nước ấm uống là được. Người bị sỏi thận dùng kiên trì sẽ có kết quả tốt ngoài mong đợi, nếu sỏi nhỏ thì sau 1 tháng sẽ khỏi.

Điều trị tiểu đường: 

 • Bài thuốc dân gian, tìm một cây chuối cô đơn đã chết, đào lên lấy phần củ, rửa sạch, giã nát vắt nước uống hằng ngày có thể ổn định đường huyết hiệu quả.

Phù nề chân tay, sưng tấy: 

 • Dùng 10 gam hạt chuối (khoảng 2 hạt) đun với nước sôi dùng hằng ngày, hoặc chuối cô đơn khô cắt lát uống hằng ngày cũng rất tốt để trị sưng tấy phù nề.

Trẻ con bị táo bón: 

 • Vùi 1 quả chuối cô đơn trong than hồng cho đến khi vỏ ngoài cháy đen, bổ ra bên trong chín mềm nhũn, thổi nguội cho trẻ ăn sẽ hết táo bón tức thì.

Chữa đau bụng, cảm mạo: 

 • Đào lấy phần rễ cây chuối cô đơn, rửa sạch phơi khô cắt khúc sao vàng. Mỗi lần đau bụng lấy 1 ít đun nước uống sẽ giảm đau tức thì.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những công dụng tuyệt vời nhất của hạt chuối cũng như cây chuối cô đơn. Ngoài các bài thuốc trên thì ta có thể dùng bẹ chuối non đem chế biến các món ăn ngon, các món canh hoặc xào đều rất ngon. Không chỉ ngon miệng mà ăn bẹ chuối cô đơn còn rất mát và tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Cách sử dụng chuối cô đơn ngâm rượu

Chuối cô đơn được ghi nhận mang đến nhiều công dụng trong phòng, chữa trị bệnh. Tuy nhiên để “chuối thần kỳ” phát huy tốt công dụng vốn có thì việc sử dụng đúng cách là rất quan trọng. Trong đó ngoài cách sử dụng bài thuốc theo bệnh như  liệt kê ở trên thì chuối cô đơn ngâm rượu cũng phổ biến. Nhà nào có hũ rượu chuối chân voi sẽ rất trân quý khi có thể sử dụng làm tăng công dụng và bảo quản được lâu.

Cách ngâm rượu chuối cô đơn

Cách ngâm rượu chuối cô đơn

Cách ngâm hạt chuối cô đơn cùng rượu khá đơn giản nên bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện được. Trong đó quy trình ngâm đúng chuẩn sẽ được tuân thủ như sau:

 • Chuẩn bị buồng chuối chín và bình ngâm rượu. Đi kèm không thể thiếu rượu nếp ngon 45 độ.
 • Một khi chuẩn bị xong bạn hãy đem chuối cô đơn lột vỏ. Sau đó đem toàn bộ phơi khô qua nắng.
 • Đem chuối khô xao vàng hoặc nướng than hồng
 • Tiếp tục đem chuối rửa sạch và để ráo
 • Cho chuối vào bình ngâm
 • Sau đó cho rượu đã chuẩn bị vào bình với tỷ lệ chuẩn 1:2. Tức là chuối 1 phần, rượu 2 phần trong bình.
 • Cuối cùng đậy bình kín đặt ngâm ở vị trí khô ráo khoảng 1 – 2 tháng.

Cách sử dụng rượu chuối cô đơn

Sau khi ngâm thành công bình rượu chuối trân quý thì việc sử dụng cũng cần đúng liều lượng. Theo đó chỉ nên uống 1 – 2 ly mỗi ngày. Uống trước hoặc sau ăn đều được.

Đối tượng sử dụng cây chuối cô đơn trị bệnh

Đối tượng sử dụng cây chuối cô đơn trị bệnh

Chuối cô đơn được ghi nhận chứa các thành phần chất an toàn. Vì thế đối tượng sử dụng khá đa dạng, từ người lớn đến trẻ em. Chỉ cần người dùng không mẫn cảm với thành phần chứa trong chuối là được. Đặc biệt với nhiều công dụng tuyệt vời thì những ai đang phải đối mặt với các bệnh sau nên ưu tiên sử dụng “chuối” như một loại thuốc.

 • Bệnh sỏi thận
 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh xương khớp,…

Một số lưu ý khi sử dụng chuối cô đơn

Một số lưu ý khi sử dụng chuối cô đơn

Chuối cô đơn khi sử dụng điều quan trọng phải đúng cách. Vì thế mỗi một đối tượng người dùng cần xác định rõ ràng mục đích sử dụng “chuối”. Theo đó khi sử dụng chăm sóc sức khỏe sẽ khác chữa trị bệnh.

Đặc biệt trong trường hợp điều trị bệnh người dùng cần nắm rõ bài thuốc. Trách tuyệt đối việc sử dụng bừa bãi, quá lạm dụng,…để tránh những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngoài ra nếu sau khi sử dụng “thuốc” cảm thấy cơ thể có biểu hiện lạ hãy đến cơ sở y tế.

Lời kết

Lời kết

Nếu quý khách có nhu cầu mua hạt chuối hột rừng cô đơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi là nơi bán hạt chuối hột rừng cô đơn uy tín, chất lượng.

SẢN PHẨM MỚI

THÔNG TIN

Call:0972.00.88.78

Hạt Chuối Cô Đơn

Là một loài chuối rất đặc biệt có hạt rất lớn, thường mọc trong những khu rừng hoang của các tỉnh miền Bắc, Trung, Tây Nguyên. Loài chuối này đặc biệt ở chỗ bụi chuối chỉ có một cây duy nhất (nên mới có tên gọi chuối cô đơn), gốc cây phình to như chân con