x
THÀNH VIÊN
Facebook login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Nấm Mối Tươi
Giá tiền: 1,500,000 vnd
Định lượng: 1kg
Nấm mối là một loại nấm cực hiếm và khá đắt trên thị trường. Đây là một loại nấm dường như là đặc sản mỗi năm chỉ có một lần vào mùa mưa. Nấm mối mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, kèm theo đó là những công dụng về hỗ trợ giảm thiểu mắc các loại bện

Nấm Mối Tươi

Nấm mối là một loại nấm cực hiếm và khá đắt trên thị trường. Đây là một loại nấm dường như là đặc sản mỗi năm chỉ có một lần vào mùa mưa. Nấm mối mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, kèm theo đó là những công dụng về hỗ trợ giảm thiểu mắc các loại bệnh, lợi ích cho cơ thể phụ nữ vô cùng tuyệt vời…

Nội dung chính Thông tin sản phẩm Tìm hiểu về nấm mối Bảo quản nấm mối như nào? 19 tác dụng thần kỳ của nấm mối đối với sức khỏe Những món ăn đơn giản từ nấm mối - Nấm mối xào mướp - Nấm mối nấu canh rau - Nấm mối nướng giấy bạc - Nấm mối nướng giấy bạc - Cháo nấm mối nấu tôm Giá trị dinh dưỡng cực kì cao của nấm mối Những lưu ý khi sử dụng nấm mối Cách bảo quản nấm mối khô và tươi Lời kết

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Nấm mối tươi là một trong những loại nấm ăn ngon tuyệt vời, thường được săn lùng bởi đây là nấm ăn lẩu khá thông dụng ở các quán ăn, nhà hàng. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, có thể kết hợp làm được nhiều món ăn ngon, bao gồm cả các món chay và món mặn.

 • Trọng lượng: 1kg
 • Thành phần: 100% nấm mối tươi
 • Hạn sử dụng: 8-10 ngày từ ngày sản xuất
 • Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở ngăn mát 3-5 độ C

Chúng tôi cung cấp trên thị trường đã nhiều năm, nấm mối mới nhú hay gọi là nấm búp, nấm đinh, không phải bán nấm mối nở tè le tét lét. Nấm mối vhúng tôi thường ở các tĩnh miền Tây đất thịt, hoặc đất đỏ Ba Giang ở Tây Nguyên, hoặc đất thịt pha ít cát. Bạn có thể thấy ở những nơi khác nấm mối giá cả rất cao mà không có giao.

Riêng ở đây nấm mối tươi chỉ bán với giá 1,500,000 vnđ và được shop nhặt nhạnh rất kỹ để giao cho khác những nấm nguyên vẹn búp nhiều, mập mạp.

Nấm được nhặt từ các vườn trái cây từ miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang và cả ở Vùng Đất Vũng Tàu hoặc các tỉnh Tây Nguyên

Nếu bạn cần nấm mối tươi để thưởng thức hãy gọi cho chúng tôi

Tóm tắt giá bán nấm mối tại Tp. HCM:

Nấm mối đinh búp (xịn sò nhất) giá bán: 1,500,000/kg, cam kết bán giá đẹp nhất nhì thị trường thường xuyên có nấm, nấm môi đinh búp thân giòn sắc sắc ăn rất rất ngon - Nấm này mọi người chuộn nhất để tủ lạnh được 2-3 ngày vẫn ổn

 • Nấm mối búp + nở: 1,200,000/kg thân mềm, để tủ lạnh trong ngày, muốn bảo quản lâu hơn phải sơ chế hoặc bỏ ngăn đá dùng dần
 • Nấm mối đông lạnh nở: 1,200,000/kg
 • Nấm mối Khô làm từ nấm đinh búp: 2,000,000/ 100gr
 • Nấm Mối Khô là từ nấm nở: 1,200,000/ 100gr
 • Công rửa nấm mối: 80,0000k/kg mỗi kg rửa xong còn được 900gr.

Tìm hiểu về nấm mối

Tìm hiểu về nấm mối

Nấm mối là loại nấm thuộc họ Lyophyllaceae và nhờ vào 1 loại men do mối tiết ra để sinh trưởng. Theo kinh nghiệm của các vị lão nông, nấm mối là loại nấm xuất hiện ở nơi có nhiều mối đất sinh sống.

Nấm mối đặc biệt xuất hiện ở đồng bằng sông Cửu Long và chỉ xuất hiện một lần trong năm, kéo dài suốt 1 tháng, từ sau những cơn mưa đầu mùa cho đến đầu tháng 6 âm lịch.

Tên khác

 • Tên thường gọi: Nấm mối
 • Tên khoa học: Termitomyces albuminosa (Berk. et Br.) Sace.
 • Họ khoa học: thuộc họ Nấm trắng - Tricholomataceae.

Mô tả:

Mũ nấm khi còn non hình chuỳ hơi gồ ở đỉnh, khi trưởng thành có dạng nón, dạng bán cầu dẹp lồi ở đỉnh. Mặt mũ màu nâu, nâu vàng. Khi ẩm mặt hơi dính sau trở nên khô, đôi khi có những đường hằn phóng xạ. Phiến nấm ban đầu màu trắng, sau chuyển sang màu vàng hay hồng nhạt. Cuống nấm rất dài, gồm phần trên đất màu trắng xám, có khi phình dạng củ, và phần dưới đất nhỏ hơn, kéo dài tới 30cm hay hơn nữa (tới 70cm).

Bộ phận dùng:

Thể quả - Termitomyces.

Nơi sống và thu hái:

Nấm mọc trên đất rừng, đồi gò ven rừng, thường có liên hệ với các tổ mối, thành từng đám. Thể sợi của nấm mọc trong tổ mối, chúng dùng các chất hữu cơ sản phẩm của mối; gỗ vụn do mối tha về, chất gắn do mối thả ra. Thường gặp nhiều vào mùa mưa ở nhiều nơi của nước ta.

Nấm mối hình thành như nào?

Tên gọi nấm mối vì nấm chỉ xuất hiện ở nơi có nhiều mối sinh sống. mối ở đây là loại mối đất chứ không phải mối sống trên cây. Mối đất làm ổ to như trái dừa khô, hình dáng từng hốc đất, ổ mối đất màu trắng hoặc hơi ngả vàng. nấm mối xuất hiện vào đàu mùa mưa, khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Thường nấm mối xuất hiện ở nơi đất cao vì mối không thể làm ổ ở nơi đất quá ẩm ướt. Nấm mối màu trắng, gốc hơi ngả vàng. Muốn biết chắc chắn đó có phải nấm mối hay không thì chỉ cần đào khoảng đất nhỏ xung quanh, nếu thấy có mối đất sinh sống thì chắc chắn đó là nấm mối.

Nấm mối được hình thành từ meo đặc biệt của một loại mối chuyên sinh ra nấm. Mối này hình thù giống như bọn mối ăn gỗ thông thường nhưng lại làm tổ dưới mặt đất, nơi gò cao. Tổ nấm mối là những mô xốp cỡ chiếc tô. Trong đó có vô số mối gồm: mối "chiến binh" với đôi càng ở miệng sắc to, cắn rất đau; mối thợ chuyên sản sinh meo nấm cùng nhiều mối con… Một gò nấm có vài chục tổ như vậy. Các tổ liên kết nhau bởi những con đường hầm nhỏ. Mối chúa ở tổ trung tâm nơi sâu nhất, chuyên việc sinh sản. Nó to cỡ đầu đũa dài hơn 3cm, thân mềm, màu trắng đục, các chân thoái hóa, di chuyển chậm chạp.

Vào mùa nấm mọc, bọn mối thợ lăng xăng tạo meo quanh tổ, chờ ngày nấm rẽ đất mọc lên. Khởi đầu meo phát triển trong tổ thành nhiều mầm nấm trông như những mũi tên trắng xóa, rất đẹp. Những mầm nấm này hút chất dinh dưỡng trong tổ nấm để lớn dần và rẽ đất mọc lên. Các cụ già gọi giai đoạn này là "nấm thâm kim", "nấm nứt đất" chưa thu hái được vì cái nấm còn rất bé. Vài ngày sau, nấm phát triển thành "nấm búp" có hình như cây dù chưa mở lên trông rất hấp dẫn. Sau đó, tán nấm xòe ngang ra nở trọn vẹn gọi là "nấm mở" hoặc "nấm tán dù". Ngày sau, nấm héo úa, hư hoại dần, gọi là "nấm tàn". Nấm tàn người ta không ăn được, nhưng là món ăn khoái khẩu của chính bọn mối tạo ra nó và các loài côn trùng.

Các gò nấm mọc với chu kỳ một năm khá chính xác. Ví dụ có gò nấm tìm được, nhổ vào ngày rằm năm nay thì đúng ngày ấy năm sau ra đó tìm ắt thấy có nấm.

Thu hoạch

Mỗi năm, thời điểm từ khoảng mùng 5 tháng 5 âm lịch, vùng sông nước miệt vườn đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu vào mùa nấm mối. Thứ nấm trời cho này nếu ai đã từng thưởng thức, chắc khó mà quên được hương vị độc đáo của nó. Mùa săn nấm mối Khi xuất hiện những đám mưa nặng hạt kéo dài vài ngày thì trời chớm nắng – cũng là lúc nấm mối bắt đầu mọc. Mùa nấm mối kéo dài từ khoảng đầu tháng 5 đến nửa tháng 6 âm lịch hàng năm, rộ nhất vào đầu tháng 6. Đây là loại nấm tự nhiên, con người không thể trồng được và thường xuất hiện gần những tổ mối đất trong vườn. Loại mối này làm tổ nơi đất cao ráo, có nhiều cây mục. Khi trời mưa dầm kéo dài nhiều ngày, loại mối này tiết ra một chất men xung quanh tổ, đến khi trời nắng thì nấm từ những nơi này sẽ mọc lên thành từng đám, có khi kéo dài vài mét. Biết được đặc điểm này, người dân đi săn nấm mối phải dậy từ lúc trời còn khuya, xách đèn đi dò tìm khắp nơi trong vườn. Có điều, nấm mối thường mọc lại hay mọc xung quanh nơi mà năm trước đã có nên dễ tìm. Nấm mối ngày đầu mọc chỉ nhỏ bằng hạt tiêu, đầu nhọn vừa nhú trên mặt đất, người dân gọi đó là “núm nứt đất”. Nấm cỡ này chưa thể nhổ, nên người nào phát hiện sẽ “xí phần” – lấy 1, 2 tàu lá dừa phủ lên hay cắm một đoạn cây vào đó làm dấu hiệu để mọi người biết đây là nơi đã có chủ. Chứ không như phải mắc võng canh cây sưa. Không tới hai ngày nấm đã nhô khỏi mặt đất, cao khoảng 3 – 4 cm nhưng nấm chưa nở. Đến hết ngày thứ hai nấm mới bắt đầu nở, đây là lúc thu hoạch tốt nhất và dùng làm thức ăn ngon nhất. Đặc biệt, nhổ nấm không được dùng dao hay bất cứ thứ gì bằng kim loại, vì người dân cho rằng, nấm nghe hơi dao sắt mùa sau sẽ lặn mất, không mọc nữa, nên những chỗ đất cứng dùng que tre, que gỗ để bới gốc nhổ nấm. Đi săn nấm, hái nấm có nhiều chuyện ly kỳ, có người kể rằng: Ai “nặng vía” không thể nào tìm được nấm mối, nếu có đi ngang chỉ có giẫm lên mà thôi, còn người “nhẹ vía” có thể tìm được rất nhiều. Hoặc những người nào mà không ăn được nấm mối có thể đánh hơi được mùi nơi có nấm mọc.

Nguồn gốc nấm mối

Nấm mối trải qua nhiều giai đoạn sinh trưởng, ở mỗi giai đoạn chung sẽ có hình dạng khác nhau. Cụ thể:

 • Khi chúng hút chất dinh dưỡng trong tổ nấm để lớn dần và rẽ đất mọc lên được gọi là "nấm thâm kim".
 • Khi nấm còn bé chưa thể thu hoạch là "nấm nứt đất".
 • Vài ngày sau, nấm phát triển thành "nấm búp" có hình như cây dù.
 • Khi tán nấm xòe ngang ra nở trọn vẹn gọi là "nấm mở" hoặc "nấm tán dù".
 • Khi nấm héo úa, hư hoại dần, gọi là "nấm tàn”, loại này không thể ăn được.

Nơi nấm mối thường mọc

Để tìm nấm mối, bạn cần đào những khoảng đất nhỏ, nếu thấy có mối đất sinh sống thì đó là nấm mối.

Lưu ý, mối đất làm ổ to như trái dừa khô, hình dáng từng hốc đất, ổ mối màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thường nấm mối xuất hiện ở nơi đất cao vì mối không thể làm ổ ở nơi đất quá ẩm ướt.

Bảo quản nấm mối như nào?

Bảo quản nấm mối như nào?

Đối với nấm tươi thì có hai cách bảo quản khá phổ biến anh có thể áp dụng được như sau:

Cách 1

 • Khi thu hoạch hạn chế làm nấm bị xây xát hay giập vì những chỗ bị giập hay xây sát rất dễ bị vi khuẩn tấn công làm nấm nhanh bị hư hỏng.
 • Sau khi thu hoạch xong đem vào nơi thoáng mát để phân loại và xử lý sơ bộ, loại bỏ những nụ nấm bị ố vàng, úng, các phần gốc dính vào còn sót lại trong lần thu hoạch trước. Cắt bỏ phần cuống nấm có dính rơm, đất.
 • Trong công đoạn này sở dĩ phải loại bỏ những phần hư hỏng và bẩn (cuống nấm) là vì những phần này chứa rất nhiều vi sinh vật có hại, là nguyên nhân trực tiếp gây thối hỏng nấm, do nấm chứa một lượng dinh dưỡng khá cao nên nếu không loại bỏ những phần bị hư vi sinh vật sẽ nhanh chóng sinh sôi và lây lan gây hư hỏng dây chuyền.
 • Cần giữ cho khối nấm ở nhiệt độ 10-15oC để kìm hãm quá trình hô hấp của nấm và của cả vi sinh vật. Sau khi hái nấm từ mô hay bịch phôi thì quả thể nấm vẫn còn trong trạng thái “sống” nghĩa là tai nấm vẫn còn hô hấp vẫn còn trao đổi chất.
 • Tuy nhiên quá trình hô hấp ở đây lại làm mất đi các chất dinh dưỡng trong tai nấm, làm mất độ ẩm đồng thời tạo ra nhiệt tạo cơ hội cho các vi sinh vật có hại phát triển. Vì vậy cần hạ thấp nhiệt độ môi trường nhằm hạn chế quá trình hô hấp của nấm và sự phát triển của vi sinh vật để giữ nấm tươi lâu hơn, việc làm lạnh có thể sử dụng phòng có máy điều hòa( lượng lớn) hoặc dùng thùng xốp cho đá xuống dưới đáy và cho nấm phía trên.

Cách 2

 • Sau khi sơ chế nấm bà con sử dụng bao PE loại 2 hay 3kg để đóng gói, tuy nhiên bà con phải đục thủng bao rồi mới cho nấm vào, mỗi bao đục 10 lỗ, đường kính lỗ 0.3-0.5cm, các lỗ phân tán đều trên bao. Đối với nấm sò anh xếp mặt trên của tai nấm hướng ra ngoài vì mục đính thẩm mỹ đồng thời cũng làm cho nấm ít bị rách hơn.. Giữ lạnh tương tự như cách trên.
 • Tuy nhiên cần lưu ý trong suốt quá trình sơ chế tới khi đóng gói và bảo quản, luôn đặc nấm trong trạng thái thoáng mát không bị ướt nước.
 • Ngoài ra còn có một cách tốt hơn dùng để bảo quản nấm rơm bằng cách sử dụng chitosan, cách này có thể giữ cho nấm tươi nguyên trong 1 tuần nhưng giá thành cũng hơi cao nên không phù hợp với thị trường Việt Nam.

19 tác dụng thần kỳ của nấm mối đối với sức khỏe

19 tác dụng thần kỳ của nấm mối đối với sức khỏe

Theo nghiên cứu y học, nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đa số là các khoáng chất cần thiết với cơ thể như canxi, photpho, sắt, protein và nhiều chất bổ khác.

Hiện trên thị trường có bán 2 loại nấm là nấm mối đen và nấm mối trắng. Trong đó, giá nấm trắng thường cao hơn vì loại nấm này 100% là mọc ở tự nhiên nên chỉ có vào mùa mưa. Còn nấm đen có thể trồng công nghiệp nên giá thấp hơn.

Dùng chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng

Nấm mối có vị ngọt, tính mát sau khi thu hái, rửa sạch được người dân xào nấu và dùng chế biến nhiều món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Giải độc gan

Trong nấm có thành phần giúp hạ men gan, tăng hàm lượng glucogen, đồng thời giảm thiểu tác hại của các chất carbon tetrachlorid, prednisone và thioacetamide.

Hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa

Ăn nấm hàng ngày giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa, trị các chứng rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng,…

Kháng khuẩn

Nấm mối có hàm lượng các chất kháng khuẩn, giúp tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nấm mối có khả năng điều hòa, giảm lường đường trong máu giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với bệnh nhân mắc tiểu đường.

Cải thiện khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật

Nấm mối chứa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể, cải thiện khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng chống lại các loại bệnh.

Điều hòa khí huyết

Ăn nấm mối nhiều còn giúp điều hòa khí huyết giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống, giảm căng thẳng, mệt mỏi,…

Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thành phần hóa học của nấm mối có khả năng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư máu và ung thư vú.

Trị bệnh sỏi thận, sỏi mật

Đông y còn dùng nấm khô cùng nhiều vị thuốc khác điều trị sỏi thận, sỏi mật hiệu quả.

Giảm cholesteron, hạ huyết áp

Nấm còn giúp giảm lượng cholesteron trong máu, hạ huyết áp nên thường được khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp, nhất là người cao tuổi.

Lợi sữa

Các bữa cơm ở cữ của mẹ bỉm sau sinh cũng thường có món nấm mối giúp lợi sữa và giúp sữa thơm hơn, đặc hơn.

Chống lão hóa

Ít ai biết nấm mối còn được sử dụng làm nguyên liệu cho ngành mỹ phẩm làm đẹp chủ yếu là nhờ công dụng xóa các gốc tự do có hại, giảm mỡ thừa, chống lão hóa.

Trị bệnh mất ngủ, căng thẳng thần kinh

Nấm mối có thể dùng nấu chung cùng bông mã đề, rễ cỏ tranh và chuối xanh ăn trị chứng mất ngủ, căng thẳng thần kinh.

Điều hòa kinh nguyệt phụ nữ

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt hay đau bụng kinh nên ăn trong các bữa ăn giúp điều hòa kinh và giảm đau bụng.

Bồi bổ cơ thể cho phụ nữ sau sinh

Không chỉ lợi sữa, phụ nữ sau sinh ăn nấm mối còn giúp bồi bổ cơ thể, giảm tình trạng suy nhược và cân bằng dinh dưỡng

Nhuận tràng, thanh nhiệt

Nấm mối có tính mát giúp nhuận tràng, thanh nhiệt cơ thể

Trị chứng suy nhược cơ thể

Nấm mối chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể giúp trị chứng suy nhược, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng

Các món ăn từ nấm mối có mùi thơm dễ chịu, vị ngon giúp kích thích vị giác, cải thiện bữa ăn giúp ăn ngon miệng hơn, thậm chí trị được chứng biếng ăn cho trẻ nhỏ.

Điều trị bệnh suy giảm bạch cầu

Ăn 2 tuần liên tục nấm mối nấu chung thịt bò nạc, bông cúc vàng và khoai sọ giúp điều trị hiệu quả bệnh suy giảm bạch cầu.

Ngoài ra nấm rơm còn được dùng làm nguyên liệu cho ngành mỹ phẩm làm đẹp bởi công dụng kháng khuẩn chống viêm, chống dị ứng, chống lão hóa và trị mụn.

Những món ăn đơn giản từ nấm mối

Những món ăn đơn giản từ nấm mối

Nấm mối xào mướp

Nấm mối xào mướp

Nguyên liệu:

 • 200 gram nấm mối
 • 1 trái mướp
 • Hành ngò
 • Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm,...
 • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát,...

Cách làm:

 • Nấm mua về bạn cạo vỏ, đem rửa rồi để ráo. Còn mướp bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành ngò cắt khúc
 • Sau đó, bạn phi hành tỏi trên chảo nóng, cho nấm vào xào với lửa lớn, nêm một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm và nước mắm rồi cho mướp vào xào cùng nêm lại cho vừa ăn và nấu 3-5 phút thì tắt bếp, cho hành ngò và tiêu.

Nấm mối nấu canh rau

Nấm mối nấu canh rau

Nguyên liệu:

 • 1 bó rau lang hoặc bất kỳ loại rau nào mà bạn thích
 • 100 gram nấm mối làm sạch
 • 1 thìa cà phê bột nêm
 • Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm,...
 • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát,...

Cách nấu:

 • Nấm mối mua về cắt gọt sạch sẽ, rửa bằng nước muối loãng và để ráo. Rau lang rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
 • Sau đó, bạn cho nước dùng vào đun sôi, nêm bột nêm, rồi cho rau lang đã thái khúc cùng nấm vào, nêm nếm cho vừa. Khi canh sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp và cho canh ra tô và thưởng thức.

Nấm mối nướng giấy bạc

Nấm mối nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

 • 400 gram nấm mối
 • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, ớt xanh, hành lá, 1 muỗng cà phê đường, xíu hạt nêm, 1 muỗng ăn cơm dầu ăn, tiêu xanh.
 • Giấy bạc
 • Lò nướng hoặc bếp than.

Cách nấu:

 • Bạn lấy nấm mối đem rửa sạch ngâm với nước muối loãng vớt ra để ráo. Bạn lấy hành lá, ớt, muối, đường, hạt nêm, tiêu xanh giã nhuyễn, dầu ăn vào một cái tô và tiến hành trộn đều. Sau đó, bạn lấy nấm cho vào trộn cho ngấm gia vị.
 • Tiếp theo, trải giấy bạc và cho nấm lên trên, sau đó cuộn lại và bỏ vào lò nướng, thời gian nướng tầm 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Lưu ý: Không nướng nấm quá lâu sẽ làm nấm mềm nát, mất ngon.

Nấm mối nướng giấy bạc

Nấm mối nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

 • 400 gram nấm mối
 • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, ớt xanh, hành lá, 1 muỗng cà phê đường, xíu hạt nêm, 1 muỗng ăn cơm dầu ăn, tiêu xanh.
 • Giấy bạc
 • Lò nướng hoặc bếp than.

Cách nấu:

 • Bạn lấy nấm mối đem rửa sạch ngâm với nước muối loãng vớt ra để ráo. Bạn lấy hành lá, ớt, muối, đường, hạt nêm, tiêu xanh giã nhuyễn, dầu ăn vào một cái tô và tiến hành trộn đều. Sau đó, bạn lấy nấm cho vào trộn cho ngấm gia vị.
 • Tiếp theo, trải giấy bạc và cho nấm lên trên, sau đó cuộn lại và bỏ vào lò nướng, thời gian nướng tầm 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Lưu ý: Không nướng nấm quá lâu sẽ làm nấm mềm nát, mất ngon.

Cháo nấm mối nấu tôm

Cháo nấm mối nấu tôm

Nguyên liệu:

 • Gạo tẻ: 100 gram
 • Nấm mối ( 2 lạng)
 • Gạo tẻ, tôm tươi hoặc thịt băm
 • Gia vị cần thiết như mắm, muối, bột nêm, hành lá…
 • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát,...

Cách nấu cháo nấm:

 • Trước tiên, bạn lấy gạo tẻ ngâm khoảng 30 phút cho mềm, sau đó xả kỹ với nước, trộn với hành tím thái nhỏ rồi để ráo nước rồi đem rang đều, đến khi hạt gạo khô chuyển vàng. Nấm mối rửa sạch rồi đem phi với hành tím trên chảo dầu nóng.
 • Tôm bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn với hành tím, vò viên rồi ướp khoảng 5-10 phút với nước mắm và hạt nêm cho thấm gia vị rồi phi hành trên chảo dầu cho đến khi tôm chín, dậy mùi thơm.
 • Xong công đoạn chuẩn bị, bạn nấu nước sôi, bỏ gạo vào hầm kỹ. Chờ đến khi cháo nhừ, bỏ tôm và nấm mối vào, nêm nếm vừa khẩu vị.

Giá trị dinh dưỡng cực kì cao của nấm mối

Giá trị dinh dưỡng cực kì cao của nấm mối
 • Nấm mối giàu can xi, phốt pho, sắt, protein và các chất dinh dưỡng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường.
 • Do có hàm lượng phốt pho cao nên có lợi cho người bệnh tật và người cao tuổi
 • Ăn nấm mối thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, chống lão hóa, giảm lượng đường trong máu (Theo y học cổ truyền Trung Quốc).
 • Ăn nấm mối thường xuyên có lợi cho kinh nguyệt và làn da phụ nữ (Theo y học cổ truyền Trung Quốc).

Những lưu ý khi sử dụng nấm mối

Những lưu ý khi sử dụng nấm mối

Các bác nên sử dụng theo cách của chúng tôi để tránh khỏi một số tác dụng phụ không mong muốn.

 • Không sử dụng nấm kèm đồ uống lạnh mang tính mát giải nhiệt bởi nấm mang tính bổ âm. Có thể các bác sẽ bị đau bụng.
 • Phụ nữ có thai tuyệt đối không sử dụng nấm bởi không biết được nấm độc hay lành do đó nếu dùng phải nấm độc sẽ cực kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.
 • Không sử dụng nấm sau khi để qua ngày.
 • Khi chế biến nấm khô thì các bác nên ngâm trong nước ấm cho tai nở hết nhưng không ngâm quá lâu sẽ khiến nấm nhạt và bở.
 • Khi nấu nấm thì cần có khoảng 5-10 phút để đảm bảo nấm chín hoàn toàn nhé.

Cách bảo quản nấm mối khô và tươi

Cách bảo quản nấm mối khô và tươi

Đối với loại nấm tươi

 • Các bác chỉ nên sử dụng trong vòng 12 giờ sau khi thu hái.Nếu như chưa sử dụng hết các bác có thể bảo quản theo cách dùng nước.
 • Đầu tiên các bác cắt rễ để nấm không bị mất chất vừa được tươi lâu hơn. Sau đó nhúng toàn bộ nấm vào nước sôi trong khoảng 1-2 phút rồi đem rửa với nước lạnh. Kế tiếp cho nấm vào chậu, đổ ngập nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ để được khoảng 3-4 ngày.

Đối với nấm khô

 • Loại này rất dễ bị mốc nếu các bác không bảo quản cẩn thận. Do đó hãy để nơi thoáng mát, khô ráo và không cho nấm vào túi ni lông, buộc kín lại.
 • Nếu muốn sử dụng hãy ngâm với nước ấm trong khoảng 10 phút để mở cánh ra hết, sau đó đem nấm rửa sạch, cắt bỏ chân.

Lời kết

Lời kết

Quý khách nên lưu ý có nhiều loại nấm độc có hình thù y hệt nấm mối, nếu hái nhầm sẽ rất nguy hiểm. Ghi nhận có nhiều trường hợp người dân lầm tưởng một số loại nấm mọc ở rẫy, ở vườn là nấm mối nên hái về cho cả nhà ăn dẫn tới ngộ độc cực kỳ nguy hiểm. Do đó hãy chọn nơi bán nấm uy tín và biết cách phân biệt nấm trước khi sử dụng.

Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua sản phẩm nấm mối chất lượng, hãy tham khảo tại Website chính của chúng tôi hoặc liên hệ để được hỗ trợ nhé.

SẢN PHẨM MỚI

THÔNG TIN

Call:0972.00.88.78

Nấm Mối Tươi

Nấm mối là một loại nấm cực hiếm và khá đắt trên thị trường. Đây là một loại nấm dường như là đặc sản mỗi năm chỉ có một lần vào mùa mưa. Nấm mối mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, kèm theo đó là những công dụng về hỗ trợ giảm thiểu mắc các loại bện